thì hiện tại đơn

Tìm hiểu về thì hiện tại đơn

Thì hiện tại đơn chắc chắn là loại thì cơ bản nhất trong Tiếng Anh mà ai cũng phải nắm. Thì này được sử dụng rất phổ biến trong văn viết cũng như văn nói. Hãy cùng tìm hiểu tường tận về loại thì đơn giản, dễ học này nhé.

Định nghĩa

Vậy Thì hiện tại đơn là gì?  Present simple –  là 1 trong 12 thì của tiếng Anh hiện đại. Với thì này, dùng để diễn đạt 1 hành động nào đó. Mà hạnh động này lặp đi lặp lại nhiều lần. Hoặc sự việc, sự thật hiển nhiên. Hoặc 1 hành động diễn ra tại thời điểm hiện tại.

(more…)

từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Khi bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào, điều quan trọng nhất chính là nắm rõ các từ vựng. Trong tiếng Anh, từ vựng rất đa dạng và nhiều chủ đề. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đa dạng và chi tiết nhé. Hi vọng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ đa dạng hơn sau khi tham khảo bài viết này.

(more…)

bang dong tu bat quy tac day du

Bảng đông từ bất quy tắc đầy đủ trong tiếng Anh

Trong quá trình học tiếng Anh, khi học vềquá khứ phân từ , thì hoàn thành, quá khứ thì  các động từ bất quy tắc (irregular verbs) rất quan trọng để có thể chia động từ cho đúng. Ở bài này, Chúng tôi xin chia sẻ bảng động từ bất quy tắc đầy đủ và thường hay gặp nhất. Chúc các bạn học hiệu quả. (more…)